Home / Chọn mua / Mua laptop theo tầm tiền

Mua laptop theo tầm tiền

Dưới 10 triệu đồng, laptop chỉ đủ thực hiện tốt yêu cầu soạn thảo văn bản, lướt web. Thêm 2 triệu nữa, bạn sẽ sở hữu máy Core i3 thế hệ mới. 14 triệu thì mua được laptop Core i5 tốc độ cao.

Đầu tiên người dùng nên xác định là khoảng “ngân sách” có thể bỏ ra và nhu cầu bản thân dùng vào công việc như thế nào. Tiếp sau đó là kích thước màn hình, thương hiệu rồi cuối cùng mới đến cấu hình phần cứng.

Nói chung, đối với các nhu cầu phổ biến của sinh viên như làm việc với ứng dụng văn phòng, chơi game nhẹ, lướt web, tìm kiếm thông tin và chat, hầu hết các máy tính có bán hiện nay đều đáp ứng được. Trừ những người có yêu cầu cao hơn như thiết kế đồ họa, video mới cần cấu hình mạnh.

Dưới đây là một số gợi ý để mua máy tính xách tay theo đúng ý muốn đối với từng tầm tiền khác nhau.

Dưới 10 triệu đồng.

Đây là tầm tiền mà nhiều người dùng là học sinh, sinh viên nghĩ tới. Các mẫu laptop trong khoảng chi phí này có thể thực hiện tốt nhu cầu như soạn thảo văn bản, lướt web, nghe nhạc, chơi một số game nhẹ flash. Nói chung, máy tính xách tay dạng này sẽ khó có thể đòi hỏi các tính năng giải trí cao cấp.

Trong tầm 10 triệu, tốt nhất nên chọn các model có vi xử lý Intel Pentium P6200 hoặc B940. Đây là các loại chip mới cũng sản xuất dựa trên nền tảng Sandy Bridge như Core i 2011 nhưng giá thành rẻ, trong khi hiệu suất vẫn tốt hơn cả dòng Core 2 Duo T series cũ. Một số mẫu cấu hình từ năm ngoái sử dụng Core i 2010 như Core i3-330M, Core 2 Duo T cũng đã giảm giá khá nhiều và nằm trong khoảng giá này.

Toshiba Satellite C665. Ảnh: Tuấn Hưng.

Đối với các model sử dụng chip Intel Pentium P6200 hoặc B940, cấu hình của máy cũng tốt hơn khá nhiều với RAM 2 GB (loại DDR3 trong khi các dòng Core 2 Duo T sử dụng DDR2), ổ cứng tối thiểu 320 GB, có model đến 500 GB. Tuy nhiên, giá cũng tiệm cận ở mức 10 triệu hoặc hơn 9 triệu đồng trong khi Pentium hay Core 2 Duo cũ giá thấp hơn một chút.

Một số model tiêu biểu nên chọn như Lenovo Ideapad Z460 (5906-9610), Lenovo Ideapad Z370, ASUS K43E-VX226 hay Satellite C600-1007U và Satellite C600-1009U giá chỉ 7,5 hoặc 8,5 triệu đồng.

Ngoài laptop, ở tầm giá này cũng có khá nhiều sự lựa chọn đối với netbook. Đối với netbook, nên chọn các model sử dụng chip Atom N550 hoặc N570 thì mới có thể xử lý và chạy video độ nét cao HD. Asus và Samsung là hai tên tuổi có nhiều model nhất tại thị trường Việt Nam với kiểu dáng đẹp, nhỏ gọn và chế độ bảo hành tốt. Trong khi Toshiba cũng có model khá đáng chú là NB505.

Từ 10 đến 12 triệu đồng.

Tầm giá này người dùng có thể mua được các mẫu laptop sử dụng Core i3 thế hệ mới. Thường là loại Core i3-2310M tốc độ 2,1 GHz. Cấu hình đi cùng loại chip này thường có RAM 2 GB loại DDR3 và ổ cứng lên tới 500 GB, chip đồ họa tích hợp.

Lenovo IdeaPad G470.

Trong thử nghiệm của Số Hóa, một số model thuộc dòng này đều có điểm số 3D Mark 06 tốt trong khoảng hơn 2.000 điểm đến gần 2.600 điểm (gấp đôi so với cấu hình Core i3 năm ngoái) và thời lượng sử dụng pin khoảng hơn 3 tiếng (tốt hơn so với hơn 2 tiếng của cấu hình cũ).

Với dòng máy này người dùng có thể thực hiện tốt các nhu cầu như với máy dưới 10 triệu đồng bên cạnh các chương trình như Autocad hay Photoshop bản CS4 trở lại.

Từ 12 đến 14 triệu đồng.

Tầm giá này chủ yếu thuộc các dòng laptop sở hữu vi xử lý Intel Core i5 2011, loại tốc độ 2,3 GHz như Asus K43E. Độc giả có thể tham khảo thêm các mẫu Core i5 giá rẻ. Ngoài ra, còn một số model khác dùng vi xử lý Intel Core i3 nhưng có thêm card đồ họa rời như Acer Aspire 4750G cũng trong tầm giá này.

Trong khi đó, các laptop sử dụng chip Core i3 nhưng thương hiệu và chất lượng đã được khẳng định cũng nằm trong tầm giá này như HP ProBook 4430s, Dell Inspiron 14R phiên bản 2011. 

Đến tầm tiền này, người dùng đã bắt đầu phải nghĩ nhiều để lựa chọn giữa thương hiệu của máy như các dòng HP, Dell, Toshiba… hay cấu hình cao như của Acer.

Nguồn vnexpress

Chia sẻ ngay trên các MXH sau để tạo tín hiệu tốt cho bài viết :)

About admin

Check Also

Ngành thương mại điện tử học những gì?

Kinh doanh thương mại điện tử sẽ đòi hỏi bạn có những kiến thức nhất …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *